Bí kíp phòng chống trộm tại nhà trong mùa đại dịch Covid - 19?

Bí kíp phòng chống trộm tại nhà trong mùa đại dịch Covid - 19?

Trong khi tình hình dịch bệnh đang bước vào giai đoạn quan trọng, thì thời gian gần đây trên địa bàn TPHCM nói riêng và cả nước nói chung lại xảy ra nhiều vụ trộm cắp tài sản với những hành vi ngà càng nguy hiểm và táo bạo hơn. Vậy cần làm gì để phòng chống trộm cắp tại nhà trong mùa dịch Covid-19? Tham khảo ngay bí kíp sau đây.
 
 
Tình trạng trộm cắp tài sản gia tăng trong mùa đại dịch?
Chỉ thị 16 được công bố  và  áp dụng trên địa bàn TPHCM với mục tiêu kiểm soát tốt và phòng chống dịch bệnh đang diễn biến phức tạp. Giãn cách xã hội ảnh hưởng đến nền kinh tế, hàng quán đóng cửa, đường xá vắng vẻ tạo điều kiện cho kẻ xấu lộng hàng, trộm cắp đột nhập,…
 
Các vụ án trộm cướp có thể xảy ra ở khắp nơi như siêu thị, nhà ở, đường phố ngay cả ngày lẫn đêm nếu  người dân thiếu cảnh giác, sẽ dễ dàng trở thành nạn nhân của bọn tội phạm này.
 
Cần làm gì để phòng chống trộm tại nhà hiệu quả?
Hạn chế ra khỏi nhà hoặc khi nhà không có ai trông coi
Theo chỉ thị 16, người dân chỉ ra ngoài khi thực sự cần thiết, tình huống cấp bách nếu không bạn hãy hạn chế việc rời khỏi nhà. Điều này, vừa bảo vệ bạn trước dịch bệnh vừa giảm thiểu nguy cơ trộm đột nhập bảo vệ nhà ở. Những ngôi nhà có gia chủ sáng đèn thường xuyên sẽ khiến trộm khó đột nhập hơn.
 
Không để người lớn tuổi, trẻ nhỏ hay phụ nữ mang thai ở nhà một mình
Đây là những đối tượng không có sức phản kháng , khi gặp những đối tượng này trộm sẽ dễ dàng thực hiện hành vi trộm cắp mà không sợ bị chống đối.
 
Khóa kín tất cả cửa ra vào, cửa sổ và che rèm
Trong khoản thời gian hiện nay, bạn sẽ không có nhiều nhu cầu để ra ngoài. Chính vì vậy hãy khóa cẩn thận tất cả các cửa, khóa cửa sổ, kéo rèm ngay cả khi ở nhà và đi ngủ để ngặn trộm đột nhập vào nhà.
 
Trong một số trường hợp, trộm sẽ phá cửa nha bạn để đột nhập. Bạn nên trang bị ổ khóa nhà có chức năng chống trộm, kèm tín hiệu cảnh báo khi có người lạ đột nhập hoặc khi bạn quên khóa cửa.
 
Giám sát ngôi nhà qua camera
Nếu bạn bắt buộc ra khỏi nhà vì lí do công việc đòi hỏi, hãy trang bị thiết bị chống trộm, camera quan sát qua điện thoại để kịp thời giúp bạn phát hiện có trộm đột nhập và xử lý.
 
Xem xét thuê bảo vệ nếu cần thiết
Hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ bảo vệ đa dạng từ bảo vệ ngân hàng, tòa nhà, siêu thị, nhà riêng,..đây là hình thức dịch vụ cần thiết đảm bảo an ninh trong thời gian thực hiện chỉ thị.
 
Nếu nhà bạn là biệt thự với nhiều tài sản quý giá thì hãy cân nhắc thuê bảo vệ chuyên nghiệp để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho tài sản, tính mạng bản thân và gia đình nhé!

Tin cùng danh mục

Tùng Yuki 24H khai trương văn phòng đại diện tại Bình chánh, HCM

Tùng Yuki 24H khai trương văn phòng đại diện tại Bình chánh, HCM

Ngày 12/05 vừa qua, Công ty Bảo vệ Tùng Yuki24H đã chính thức khai trương văn phòng đại diện tại Bình Chánh, đánh dấu một mốc son mới trên chặng đường phát triển của công ty.

Nhân viên bảo vệ - Ngành nghề trụ vững giữa đại dịch covid 19

Nhân viên bảo vệ - Ngành nghề trụ vững giữa đại dịch covid 19

Dịch vụ bảo vệ là một trong những ngành nghề thiết yếu cần hoạt động trong mùa dịch nhằm đảm bảo tài sản, an ninh doanh nghiệp ngay cả khi doanh nghiệp đó có hoạt động hay không.

Cảnh báo nạn cướp giật gia tăng sau khi TPHCM nới giãn cách

Cảnh báo nạn cướp giật gia tăng sau khi TPHCM nới giãn cách

Công an TP. HCM và TP. Thủ Đức vừa phát đi thông báo cảnh báo người dân nâng cao tinh thần cảnh giác đề phòng các loại tội phạm trộm cắp, cướp giật tài sản sau khi thành phố nới lõng giãn cách.

Điện thoại

0902716186