Cảnh báo nạn cướp giật gia tăng sau khi TPHCM nới giãn cách

Cảnh báo nạn cướp giật gia tăng sau khi TPHCM nới giãn cách

Công an TP. HCM và TP. Thủ Đức vừa phát đi thông báo cảnh báo người dân nâng cao tinh thần cảnh giác đề phòng các loại tội phạm trộm cắp, cướp giật tài sản sau khi thành phố nới lõng giãn cách. Cảnh sát khuyến cáo người dân khi tham gia lưu thông trên đường không nên mang theo nhiều tiền bạc, đồ trang sức có giá trị và nhất là không nên sử dụng điện thoại di động trong lúc lái xe.
 
Từ ngày 1/10 TP. HCM thực hiện nới lỏng giãn cách xã hội, từng bước chuyển dần sang gia đoạn bình thường mới. Theo đó, lực lượng chức năng cho biết đây sẽ là thời điểm các loại tội phạm như lừa đảo chiếm đoạt tài sản, trộm cắp, cướp giật tài sản sẽ hoạt động trở lại và gia tăng hơn với thủ đoạn tinh vi, liều lĩnh hơn so với trước kia.
 
 
cảnh báo nạn cướp giật tài sảnHiểu và nắm bắt được tình hình thực tế, Công an TP. Thủ Đức phối hợp cùng công an các quận huyện tại TPHCM phát thông báo khuyên cáo người dân không được lơ là, để sơ hở, chủ quan mà phải luôn trong trạng thái chủ động, đề cao cảnh giác thực hiện nghiêm chỉnh các biện pháp phòng ngừa trộm cắp, tội phạm.
 
Người dân cần thực hiện các biện pháp phòng chống tội phạm
 
Để ngừa trộm cắp tài sản người dân và hộ gia đình , các cơ sở kinh doanh cần chủ động bảo quản, giữ gìn tài sản cá nhân, không tạo ra sơ hở  tạo cơ hội cho kẻ gian lợi dụng thực hiện hành vi trộm cắp. Thường xuyên chú ý gia cố khóa cửa,trần nhà, vách, cửa sổ, lỗ thông gió,… luôn trong tình trạng chắc chắn, trước khi đi ngủ hay rời khỏi nhà cần đóng và khóa tất cả các cửa cẩn thận.
 
Đối với chủ nhà trọ, phòng cho thuê cần có cổng rào chắn, nên trang bị các thiết bị chống trộm như còi báo động, camera quan sát, ổ khóa chống trộm, nên bố trị bảo vệ giữ xe tài sản,nhắc nhở mọi người ở trọ cần có ý thức tự bảo quản tài sản cá nhân nhất là đối với xe gắn máy.
 
cảnh báo nạn cướp giật tài sản ở TPHCMĐối với các cá nhân khi tham gia giao thông, cảnh sát khuyến cố không mang nhiều tiền bạc, trang sức có giá trị, không sử dụng điện thoại khi đi trên đường. Khi đi rút tiền qua thẻ ATM, hay đến ngân hàng cần chọn những địa điểm có bảo vệ ngân hàng để đảm bảo an toàn, phải có biện pháp bảo vệ tài sản bản thân an toàn.
 
 
Khi gặp các đối tượng tội phạm dàn cảnh hỏi thăm đường, va quẹt xe, đánh nhau hay gây gổ nhằm đánh lạc hướng để cướp tài sản thì người dân cần hết sức bình tĩnh, ghi nhớ đặc điểm nhận dạng, biển số xe và liên hệ ngay đến cơ quan Công an gần nhất để được hỗ trợ.
 
Cảnh sát đề nghi người dân không nghe các cuộc điện thoại lạ, không cung cấp thông tin cá nhân, tài khoản ngân hàng qua tin nhắn SMS, email hay phần mềm chat qua điện thoại đề phòng tội phạm lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
 
Công an TPHCM cho biết trong thời gian tới sẽ cùng Công an các quận huyện, TP. Thủ Đức phối với các lực lượng chức năng tăng cường tuần tra, kiểm soát phát hiện và ngăn ngừa kịp thời các loại tội phạm. Để công tác phòng chống tội phạm cướp giật đạt hiệu quả thì mỗi người dân cần có ý thức cảnh giác cao, cần báo ngay cho cơ quan công an khi phát hiện các hành vi có dấu hiệu lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Tin cùng danh mục

Bí kíp phòng chống trộm tại nhà trong mùa đại dịch Covid - 19?

Bí kíp phòng chống trộm tại nhà trong mùa đại dịch Covid - 19?

Trong khi tình hình dịch bệnh đang bước vào giai đoạn quan trọng, thì thời gian gần đây trên địa bàn TPHCM nói riêng và cả nước nói chung lại xảy ra nhiều vụ trộm cắp tài sản với những hành vi ngà càng nguy hiểm và táo bạo hơn.

Nhân viên bảo vệ - Ngành nghề trụ vững giữa đại dịch covid 19

Nhân viên bảo vệ - Ngành nghề trụ vững giữa đại dịch covid 19

Dịch vụ bảo vệ là một trong những ngành nghề thiết yếu cần hoạt động trong mùa dịch nhằm đảm bảo tài sản, an ninh doanh nghiệp ngay cả khi doanh nghiệp đó có hoạt động hay không.

Tùng Yuki 24H khai trương văn phòng đại diện tại Bình chánh, HCM

Tùng Yuki 24H khai trương văn phòng đại diện tại Bình chánh, HCM

Ngày 12/05 vừa qua, Công ty Bảo vệ Tùng Yuki24H đã chính thức khai trương văn phòng đại diện tại Bình Chánh, đánh dấu một mốc son mới trên chặng đường phát triển của công ty.

Điện thoại

0902716186