Nhân viên bảo vệ - Ngành nghề trụ vững giữa đại dịch covid 19

Nhân viên bảo vệ - Ngành nghề trụ vững giữa đại dịch covid 19

Dịch vụ bảo vệ là một trong những ngành nghề thiết yếu cần hoạt động trong mùa dịch nhằm đảm bảo tài sản, an ninh doanh nghiệp ngay cả khi doanh nghiệp đó có hoạt động hay không. Nhân viên bảo vệ là người phải đối mặt với công việc khó khăn, thậm chí nguy hiểm đến tính mạng khi thực thi những quy định phòng chống Covid 19.
 
Nhiệm vụ chính của nhân viên bảo vệ trong thời điểm dịch bệnh đang  có những diễn biến phức tạp hiện nay là họ vừa phải tuân thủ vừa giám sát và yêu cầu công nhân viên ở tại mục tiêu thực hiện đúng nguyên tắc phòng chống dịch. Song song đó là đảm bảo tài sản doanh nghiệp luôn được được an toàn.
 
Mặc dù đại dịch Covid 19 ảnh hưởng nghiêm trọng đến ngành dịch vụ nhưng công việc của nhân viên bảo vệ được xem là một trong những nghề bền vững, vì các doanh nghiệp vẫn phải chi trả phí thuê bảo vệ khi họ có nhu cầu bảo vệ tài sản, đảm bảo an ninh tránh mất mát tài sản khi diễn ra giãn cách.
 
 
Đặc biệt, nhu cầu thuê bảo vệ tại các doanh nghiệp, bệnh viện, tòa nhà văn phòng ngày một lớn hơn trong thời gian giãn cách, đóng cửa doanh nghiệp. Vì họ không muốn doanh nghiệp mình xảy ra bất kỳ tình huống rủi ro nào trong thời gian này. Việc bảo vệ nhắc nhở công nhân viên ra vào doanh nghiệp thực hiện đúng nguyên tắc 5K sẽ đảm bảo doanh nghiệp sản xuất an toàn.
 
Nếu như trước đại dịch, nhiệm vụ chủ yếu của bảo vệ là kiểm soát người ra vào, hướng dẫn khách hàng, đảm bảo an toàn tài sản, tuần tra an ninh,…. Thì trong thời gian này, nhiệm vụ tăng lên khi công việc của họ không khác gì một nhân viên y tế công cộng khi phải tiến hành kiểm tra thân nhiệt, hỗ trợ hướng dẫn xét nghiệm, giãn cách tiếp xúc, nhắc nhở mọi người đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn,…
 
Chính vì vậy, nhân viên bảo vệ trở thành mục tiêu tấn công của nhiều đối tượng khi yêu cầu họ thực hiện đúng nguyên tắc phòng chống dịch. Tại những mục tiêu dừng hoạt động thì nhân viên bảo vệ được yêu cầu túc trực để bảo vệ tài sản, phòng chống trộm cắp thì bảo vệ lại là đối tượng tấn công của các tên trộm, có hành vi vi phạm.
 
Nhiều khó khăn, nguy hiểm ảnh hưởng đến tính mạng, nhưng mỗi nhân viên bảo vệ đều hiểu rõ trách nhiệm của bản thân, không ngừng phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ với những kỹ năng chuyên môn đã được trang bị. Điều này sẽ góp một phần lớn trong công tác phòng chống dịch của cả nước.

Tin cùng danh mục

Tùng Yuki 24H khai trương văn phòng đại diện tại Bình chánh, HCM

Tùng Yuki 24H khai trương văn phòng đại diện tại Bình chánh, HCM

Ngày 12/05 vừa qua, Công ty Bảo vệ Tùng Yuki24H đã chính thức khai trương văn phòng đại diện tại Bình Chánh, đánh dấu một mốc son mới trên chặng đường phát triển của công ty.

Bí kíp phòng chống trộm tại nhà trong mùa đại dịch Covid - 19?

Bí kíp phòng chống trộm tại nhà trong mùa đại dịch Covid - 19?

Trong khi tình hình dịch bệnh đang bước vào giai đoạn quan trọng, thì thời gian gần đây trên địa bàn TPHCM nói riêng và cả nước nói chung lại xảy ra nhiều vụ trộm cắp tài sản với những hành vi ngà càng nguy hiểm và táo bạo hơn.

Cảnh báo nạn cướp giật gia tăng sau khi TPHCM nới giãn cách

Cảnh báo nạn cướp giật gia tăng sau khi TPHCM nới giãn cách

Công an TP. HCM và TP. Thủ Đức vừa phát đi thông báo cảnh báo người dân nâng cao tinh thần cảnh giác đề phòng các loại tội phạm trộm cắp, cướp giật tài sản sau khi thành phố nới lõng giãn cách.

Điện thoại

0902716186